Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho trẻ

Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều sữa chua, khoai lang, nấm để tăng miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm, bảo vệ sức khỏe của các bé.

Sữa chua: Loại thực phẩm này rất giàu lợi khuẩn, cần thiết cho sức khỏe hệ miễn dịch. Probiotics là vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách bảo vệ đường tiêu hóa và ngăn chặn các vi khuẩn xấu gây bệnh. Chúng cũng giúp ngăn ngừa bệnh tật bằng cách tăng số lượng tế bào chống lại virus. Các nguồn thực phẩm giàu probiotics bao gồm sữa chua và kefir (thức uống từ sữa lên men). Ảnh: Verywellfamily.

Tỏi: Khi nấu đồ ăn, bạn nên cho thêm vài nhánh tỏi vào. Nó có thể khiến món ăn hơi cay nồng, nhưng cũng giàu các hợp chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch để ngăn ngừa cảm lạnh và chứng bốc hỏa. Tỏi cũng là chất kháng sinh tự nhiên, đặc tính kháng khuẩn, chống virus, chống nấm và chống oxy hóa. Ảnh: Mashed.

Khoai lang: Thực phẩm này chứa nhiều vitamin A, dưỡng chất quan trọng cho hệ miễn dịch. Nó giúp bảo vệ mô trong miệng, ruột và đường hô hấp khỏe mạnh. Chỉ cần 1/2 bát khoai lang nấu chín đã chứa gấp đôi lượng vitamin A trẻ cần mỗi ngày. Ảnh: Firstcryparenting.

Kiwi: Theo tạp chí Today’s Parent, loại trái cây xanh, ngọt này chứa nhiều chất chống oxy hóa vitamin C và E. Vitamin C rất mạnh, không chỉ ngăn ngừa cảm lạnh hoặc cúm mà còn hỗ trợ làm giảm nhẹ bệnh. Vitamin C cũng làm tăng sản xuất các kháng thể và tế bào bạch cầu, giúp chống lại nhiễm trùng. Trong khi đó, vitamin E cần thiết để sản xuất các globulin miễn dịch, tiêu diệt tất cả mầm bệnh cố gắng gây hại cơ thể. Ảnh: Harvardhealth.

Nấm: Thực phẩm này rất giàu beta glucan, loại polysaccharide có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Nó điều chỉnh các tế bào bạch cầu và giữ chúng ở trạng thái chuẩn bị cao, sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ xâm lược nào. Nấm cũng rất giàu vitamin, polyphenol, sterol và kẽm. Tất cả dưỡng chất này đều giữ cho hệ thống miễn dịch của trẻ khỏe mạnh. Ảnh: Healthyrecipes

Súp gà: Món ăn này có khả năng chống viêm, làm dịu nhiễm trùng đường hô hấp, ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả. Ngoài ra, súp gà cũng giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn khi bị ốm. Các nhà nghiên cứu cho rằng nhiều dưỡng chất trong súp gà có tác dụng chữa bệnh. Ảnh: Foodnetwork.

Hạt bí ngô: Loại hạt thơm ngon này rất giàu vitamin E, kẽm và các axit béo thiết yếu giúp tăng cường miễn dịch, bao gồm cả chất chống viêm, chống oxy hóa omega-3. Kẽm giúp tăng sản xuất các tế bào bạch cầu và tế bào T chống nhiễm trùng. Ảnh: Simplyrecipes

Bài viết liên quan